หลายวันที่ผ่านมา ได้ฟังข่าวจากโลกออนไลน์ แล้วมีข่าวนึง ที่จขกท. อ่านแล้วแทบเศร้าใจกับประเทศไทย
 
อากง ตาย แต่ยังมีคนมาด่าเขา
 
ตายไม่สงบสุขแน่ แทนที่จะปล่อยไป เฮ้อออ 
 
เออ อ่านแล้วรู้สึกว่า เคยเห็นไอ้พวกโลกสวยมาบอกว่า การด่าแช่งคนที่ตายไปแล้วมันบาป เจอกรณีนี้เข้าไป ไม่เห็นมีโผล่มาซักตัว 
 
แล้วที่หนักกว่านั้น ไอ้กม.ที่คนไทยแมร่งปกป้องนักหนาเนี่ย ไม่มีใครคิดเลยเหรอว่า เป็นเครื่องมือของนักการเมืองพวกหนึ่ง ซึ่งสามารถแก้แค้นได้ง่ายดายเพราะ 
 
"เห็นว่าคนไทยโง่ดักดาน ไม่มีสมอง ตกเป็น
 
เครื่องมือของคนพวกนี้ได้ง่ายดายเช่นกัน เจอ
 
กม.นี้เค้าไป ไม่มีใครกล้าหือ"
 
เห็นแบบนี้แล้วเคืองมั้ย ไม่แปลกที่ประเทศเราไม่พัฒนาไปไหน เพราะคนไทยไม่มีหัวคิดแยกแยะสิ่งไหนออกได้เลยว่ามันคืออะไร แล้วเจอข่าวโคมลอยบนเน็ตเข้าไป เสร็จ แล้วอินเตอร์เน็ตก็คือแหล่งปล่อยข่าวลือดีๆนี่เอง ถ้าไม่กลั่นกรองดีๆก็ เสร็จ 
 
ต่างชาติใช้เรียกประเทศที่เป็นโลกที่ 3 ว่า "ประเทศกำลังพัฒนา" เพื่อใช้เรียกให้มันสวยหรู แต่แท้ที่จริงแล้ว ความหมายของมันก็คือ "ประเทศด้อยพัฒนา" เขาด่าแบบสวยๆอ่ะ ฟังแล้วจี๊ดมั้ย หรือยังอยู่ในกะลา 
 
เราเองก็ไม่ต่างจากเกาหลีเหนือหรอก นับวันแทบจะเหมือนปิดประเทศกันแล้ว ข้อดีคนไทยมีเยอะ แต่ข้อเสียเพียงนิดเดียวเอง แล้วมันคือข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดด้วย
 
"บกพร่องทางด้านใช้เหตุผล สักแต่ว่าด่าอย่าง
 
เดียว กูด่าเอามันส์"
 
อนาถเลยชาติชั้น แบบนี้อายสังคมโลกมั้ย คำสอนในหลวงที่คุณบอกว่ารักนักรักหนา ทำไมไม่หยิบมาใช้ในชีวิตประจำวัน คุณรู้มั้ย ในหลวงเคยสอนให้เรามีสติ สอนให้เราใช้เหตุผล ทำไมไม่ใช้คำสอนในหลวงให้สมกับที่เรา
 
"รักในหลวง" 
 
แล้วรู้มั้ย ว่าต่างชาติมองในหลวงและประเทศไทยเป็นแบบไหน ที่พูดมาทั้งหมดน่ะ ให้เลิกโลกสวยกันได้แล้ว แล้วมองความจริงเสียบ้าง โดยเฉพาะนักการเมือง และนักเลงเสื้อสีต่างๆที่อยู่นอกสภาเนี่ย คุณรู้มั้ย ว่าพวกคุณเอาในหลวงมาอยู่ในเกมส์ของพวกคุณ มันสนุกใช่มั้ย พวกคุณทำร้ายประชาชนไม่พอ พวกคุณยังทำร้ายในหลวงอีก ด้วยการทำให้คนไทยแตกแยก อย่าบอกว่าไม่ใช่การทำร้ายในหลวง นี่ก็ทำร้ายในหลวงตรงๆเช่นกัน แล้วพวกหมิ่นในหลวง ก็ไม่ได้อยู่ในประเทศไทยแล้วด้วย ตามเท่าไหร่ไม่เจอหรอก นอกจากเวรกรรมมาตามเขาทัน 
 
รู้มั้ยคำสอนอย่างหนึ่ง ที่คนไทยลืมไปแล้วคืออะไร ไม่เชิงว่าคำสอนหรอกคำนี้ แต่เป็นคำที่มีความหมายต่อคนไทยในตอนนี้ 

"ที่ของข้าพเจ้าในโลกนี้ คือ การได้อยู่ท่ามกลาง
ประชาชนของข้าพเจ้า นั่นคือคนไทยทั้งปวง" 
 
รักในหลวงเหมือนกัน แต่ทำไมต้องทะเลาะกัน ที่ร้ายกว่านั้นก็คือ ใจแคบ ไม่ให้อภัยแก่ผู้ที่ตายไปแล้ว แม้ว่าเขาจะทำผิดหรือไม่ก็ตาม
 
ฝากให้ไปคิด "เยอะๆ" นะคนไทย
 
ถ้าไม่อยากถูกวิญญาณปู่ย่า รวมไปถึง ลูกหลานในอนาคต มาก่นด่าเอา
 
แล้วก็อย่าไปเชื่อไอ้พวกเหลือบไรชาติได้แล้ว มันไม่มาทุกข์กับเราด้วยหรอก นอกจากว่ามันจะคอยกอบโกยผลประโยชน์ และชอบสร้างความแตกแยกให้คนไทยเท่านั้น 
 
รักในหลวง ให้สมกับที่ท่านรักพวกเรา 
 
 
InnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocentInnocent

edit @ 15 May 2012 17:37:56 by ล่องแก่ว~เทพแห่งไฟ

Comment

Comment:

Tweet